Google nâng cấp Chromecast, thiết kế mới, Wi-Fi mạnh hơn, thêm bản audio, giá 35 USD
 Tin tức - 30-09-2015, 19:04

Google đã giới thiệu phiên bản mới của Chromecast với thiết kế mới có dạng hình tròn. Phiên bản mới sử dụng dây HDMI được gắn linh hoạt hơn, phù hợp với nhiều thiết bị trình chiếu, đặc biệt là TV có không gian các cổng kết nối hẹp. Google cho biết hiệu suất truyền tải Wi-Fi ở khu vực tín hiệu yếu sóng được cải thiện gần 80%, hoặc ở nơi có tín hiệu tốt thì hiệu suất cũng đạt gần 40% so với thế hệ trước, nhờ sở hữu Wi-Fi chuẩn ac.

Google Chromecast 2015 có thiết kế hình tròn với 3 màu: đen, đỏ và vàng. Ngoài những tính năng quen thuộc, Google cũng tiết lộ khá nhiều ứng dụng và dịch vụ cho Chromecast như NBA, NHL BeIN Sport, Sling TV... Tất nhiên là thị trường Việt Nam thì sẽ hạn chế những ứng dụng này. Bạn vẫn có thể dùng những ứng dụng mà Chromecast hiện thời đang hỗ trợ.

Một thiết bị mới được giới thiệu là Chromecast Audio. Đây chính là bộ nhận tín hiệu Wi-Fi để truyền tải âm thanh đến các thiết bị âm thanh qua cổng 3.5mm, RCA hay optical. Với nhiều các thiết bị Chromecast Audio, bạn có thể biến các thiết bị âm thanh của nhà mình để điều khiển theo dạng multi-room, khá tiện dụng. Thực tế Google Cast Audio đã được ứng dụng trên nhiều thiết bị âm thanh của Sony, LG ra mắt trong năm nay.

Cả hai sản phẩm đều có giá 35 USD và được phân phối tại 17 quốc gia trên thế giới. Như vậy chúng ta sẽ có 2 cục Chromecast khác nhau: một dùng HDMI cho hình ảnh kiêm âm thanh và một cho âm thanh.


Tham khảo: Google & TinhTe